วันจันทร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2552


เปลือกส้มเปลือกมะนาว ช่วยให้ครัวหอม

ทราบหรือไม่เปลือกส้มเปลือกมะนาว สามารถช่วยทำให้ครัวหอมได้ วันนี้เกร็ดความรู้มีเรื่องนี้มาฝากกัน...

หลังจากทำอาหารเสร็จแล้ว กลิ่นของอาหารมักจะยังคงติดอยู่ตามผนัง และที่ต่าง ๆ ในครัว

วิธีแก้ไข คือ

นำเปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวไปอบในเตาไฟอ่อนประมาณ 200-300 องศาฟาเรนไฮต์ นาน 4 นาที แล้วเปิดเตาอบออกให้กลิ่นหอมของส้มหรือมะนาวกระจายไป ทั่วครัว วิธีนี้นอกจากทำให้ครัวหอมสดชื่นแล้ว ยังช่วยไล่ยุงและแมลงต่าง ๆ ได้อีกด้วย (หากไม่มีเตาอบนำเปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวไปคั่วในกร ะทะด้วยไฟอ่อนๆ ก็ได้)

ถ้าอยากให้ห้องครัวมีกลิ่นหอม ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น